Hệ thống máy tính nhúng GIGAIPC

gigaipc
Công Ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM
Hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline : 0943 735 866

1. Tìm hiểu về hệ thống máy tính nhúng:

Hệ thống máy tính nhúng (Embedded Computer) có nhiều tên gọi khác nhau như: Box PC, Gateway, Controller, máy tính công nghiệp ….Đây là một hệ thống máy tính chuyên biệt được tích hợp vào các thiết bị, hệ thống thông minh giúp các máy móc hoạt động và làm việc với nhau. Các dòng máy tính nhúng (Embedded Computer) có hình dạng và kích cỡ khác nhau. Đa phần chúng không có quạt tản nhiệt và có thể hoạt động mạnh mẽ liên tục 24/24. Các máy tính nhúng hiện nay ngày càng thông minh hơn. Nó là giải pháp tối ưu giúp các máy móc hoạt động chính xác. Nó có vai trò quan trọng trong quá trình Internet kết nối vạn vật (Internet of Things), cho phép kết nối giữa máy móc, con người, địa điểm, đồ vật và hệ thống dữ liệu đám mây.

2. Cấu tạo và đặc điểm của hệ thống máy tính nhúng (Embedded Computer):

Các hệ thống máy tính nhúng thường được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ chuyên biệt khác với hệ thống máy tính đa nhiệm thông thường. Hệ thông máy tính nhúng không hoạt động độc lập mà là một hệ thống phức tạp nằm trong thiết bị mà nó điều khiển. Phần mềm được viết cho các hệ thống nhúng được gọi là firmware và được lưu trữ trong các chip bộ nhớ ROM hoặc bộ nhớ flash chứ không phải là trong một ổ đĩa.

Phần mềm thường chạy với số tài nguyên phần cứng hạn chế: không có quạt gió, không có bàn phím, màn hình hoặc có nhưng với kích thước nhỏ, dung lượng bộ nhớ thấp. Các hệ thông máy tính nhúng thường nằm trong các cỗ máy có thể hoạt động hàng năm trời liên tục mà không bị lỗi hoặc có thể khôi phục hệ thống khi gặp lỗi.

3. Hệ thống máy tính nhúng GIGAIPC:

GIGABYTE group là một thương hiệu nổi tiếng trong sản xuất thiết bị công nghệ. Dòng sản phẩm GIGAIPC bao gồm nhiều mode khác nhau. (QBiX-APLA4200H-A1, QBiX-GLKA5005H-A1, QBiX2-KBLA7100-A1, QBiX2-GLKA500H-A1,  QBiX-Pro-BYTA1900H-A1, QBiX-Pro-APLB4200H-A1, QBiX-Pro-KBLB7200H-A2, QBiX2-Pro-KBLB7200,…)

Tham khảo thông số chi tiết của các thiết bị:

gigaipc gigaipc1

Ưu điểm của các loại Embedded Computer GIGAIPC:

Thiết kế nhỏ gọn: các máy tính nhúng thông thường để ở dạng mini, rất nhỏ gọn để nằm gọn bên trong các thiết bị, các bộ phận khác nên chiếm ít không gian để lắp ráp.

Chi phí bảo dưỡng thấp: do đặc thù máy tính nhúng nằm gọn bên trong và được thiết kế với các thành phần bảo vệ bên ngoài rất chắc chắn để hoạt động hiệu quả 24/24 cũng như hoạt động tốt trước các tác động như bụi bẩn, nhiệt độ cao, mảnh vụn kim loại,… nên chi phí bảo dưỡng máy tính nhúng rất thấp.

Làm mát hiệu quả: máy tính nhúng được thiết kế đặc biệt giúp tự làm mát mà không cần đến quạt tản nhiệt. Với các lỗ nhỏ trên máy tính nhúng cho phép trao đổi luồng không khí vào và ra giúp tản nhiệt thụ động rất hiệu quả. Cùng với hệ thống cánh tản nhiệt được thiết kế khoa học giúp cho nhiệt độ máy luôn được dùy trì ở mức tốt nhất.

Phạm vi lớn hơn của máy tính nhúng đó là Embedded System (hệ thống nhúng), Embedded System rộng hơn máy tính nhúng, có mặt ở hầu hết các thiết bị điện, điện tự xung quanh con người chúng ta. Từ camera, máy giặt, máy chụp ảnh DSLR, smartphone, máy in hóa hơn, điện thoại VOIP, cho đến các robot chuyên dụng trong công nghiệp,… Với sự phát triển như vũ bảo của điện toán đám mây làm tiền đề cho công cuộc internet vạn vật IoT thì hệ thống nhúng được hoàn thiện, nâng cấp và có bước tiến ngày càng vượt bậc hơn nữa trong những nằm gần đây và sắp tới.

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

Chat trực tiếp với CSKH. Liên hệ qua fanpage facebook.

Công ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM

ĐC: Đội 2, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

VP Phía Nam: Tầng 3 tòa nhà Hà Nam Plaza, số 26/5 QL13, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

VP Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

ĐT: 0943 735 866/ 0888 814 889/ 0853 961 223

Email: sale@toseivn.com / tse@toseivn.com /sale1@toseivn.com/ tsevn@toseivn.com Website: https://www.tosei.com.vn/https://www.toseivn.com/– www.tskvn.com.vn

Tin Liên Quan