Vòng tay chống tĩnh điện – Antistatic wrist strap

vong deo chong tinh dien
Công Ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM
Hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline : 0943 735 866

Vòng tay chống tĩnh điện

Một vòng tay chống tĩnh điện có kẹp. Dây đeo cổ tay chống tĩnh điện. dây đeo cổ tay ESD hoặc vòng đeo tay mặt đất. (Antistatic wrist strap) là một thiết bị chống tĩnh điện. Thiết bị được sử dụng cho người làm việc trên các thiết bị điện tử nhạy cảm.  Ngăn chặn sự tích tụ tĩnh điện trên cơ thể của họ, có thể dẫn đến phóng tĩnh điện (ESD). Nó được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử. Sự phóng tĩnh điện của cơ thể có thể làm hư hại các thiết bị điện tử. Vòng đeo chống tĩnh điện giúp người làm việc xung quanh chất nổ ngăn chặn tia lửa điện có thể gây ra vụ nổ.

Cấu tạo của vòng tay chống tĩnh điện:

Nó bao gồm vòng đeo bằng vải đàn hồi. Được dệt bằng sợi dẫn mịn. Được gắn vào một sợi dây có kẹp ở đầu để nối nó với một dây dẫn trên mặt đất. Các sợi thường được làm bằng carbon hoặc cao su chứa đầy carbon, dây đeo được buộc bằng một kẹp hoặc tấm thép không gỉ. Chúng thường được sử dụng kết hợp với một tấm thảm chống tĩnh điện trên bàn làm việc, hoặc một lớp nhựa dẻo tiêu tan tĩnh đặc biệt trên bề mặt bàn làm việc.

Nguyên lý hoạt động:

Dây đeo cổ tay thường được đeo ở bên tay không thuận (cổ tay trái cho người thuận tay phải). Nó được kết nối với mặt đất thông qua cáp có thể thu vào cuộn dây và điện trở 1 megohm. Nó cho phép các điện áp cao rò rỉ qua nhưng ngăn ngừa nguy cơ sốc khi làm việc với các bộ phận điện áp thấp. Khi có điện áp cao hơn, điện trở tăng thêm (0,75 megohm trên 250 V) được thêm vào trong đường dẫn xuống đất để bảo vệ người đeo khỏi dòng điện quá mức. Điều này thường có dạng điện trở 4 megohm trong cáp cuộn (hoặc, thông thường hơn, điện trở 2 megohm ở mỗi đầu).

Vòng tay chống tĩnh điện được kết nối với các điểm liên kết trên mặt đất. Thông qua kẹp cá sấu ở đầu cuối của dây. Các điểm liên kết được xây dựng sẵn tại nơi làm việc. Thông qua phích cắm 4 mm tiêu chuẩn hoặc nút bấm 10 mm.

Các loại vòng đeo tay chống tĩnh điện:

Ngoài vòng tay chống tĩnh điện có kết nối, còn có loại vòng đeo chống tĩnh điện không dây. Các thiết bị này kết hợp điện trở của chúng và tiêu tan điện tích cho gạch lát sàn nhà đặc biệt. Vòng chống tĩnh điện không dây như vậy được sử dụng khi công nhân cần di động trong khu vực làm việc và cáp nối đất sẽ cản trở.

Vòng không dây có chức năng bảo vệ chống lại ESD mà không cần dây nối đất, điển hình là bằng cách ion hóa không khí hoặc phóng điện corona. Tuy nhiên những vòng tay dạng này cần được kiểm định và đạt chứng nhận rõ ràng và một số thử nghiệm của NASA cho thấy nó không có tác dụng. Do vậy, đa phần các công ty đều khuyến khích sử dụng loại Vòng đeo chống tĩnh điện có dây.

Cách sử dụng vòng tay chống tĩnh điện:

  1. Quấn dây đeo vòng đeo chống tĩnh điện quanh cổ tay của bạn.

Trước khi bạn tiếp xúc với các vật dụng nhạy cảm với ESD. Hãy đặt dây đeo ESD quanh cổ tay của bạn và đóng lại. Đảm bảo tất cả các bộ phận của dây đeo phải được tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Để thuận tiện trong quá trình làm việc hãy đeo ở bên tay không thuận! Kéo thử dây đeo để đảm bảo kẹp sẽ giữ chặt. Không bị tách ra nếu dây bị giật hoặc kéo.

  1. Gắn đầu kia vòng đeo chống tĩnh điện vào điểm kết nối chống tĩnh điện có sẵn.

Ở đầu dây có 1 kẹp bạn có thể sử dụng để kết nối với điểm chống tĩnh điện có sẵn. Nếu không có các điểm này hãy hỏi người quản lý hoặc người khác làm việc trong khu vực. Đôi khi dây chống ESD được kết nối ngay với bàn làm việc bằng kim loại. Hãy chắc chắn rằng phần kim loại mà bạn kẹp dây đeo của bạn sạch sẽ và không sơn.

  1. Luôn mang vòng đeo chống tĩnh điện của bạn khi ở gần các mặt hàng nhạy cảm với ESD.

Nếu không đeo vòng đeo chống tĩnh điện, sự phóng tĩnh điện có thể làm hỏng các mặt hàng đó. Một lần có thể sẽ không làm hỏng thiết bị ngay lập tức. Nhưng nó gây tổn hại và gây ra hiệu suất kém. Chúng sẽ bị hỏng hoàn toàn sau nhiều lần như vậy.

vong tay chong tinh dien

Mua vòng đeo tay chống tĩnh điện ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm vòng đeo tay chống tĩnh điện trên thị trường. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp, hiệu chuẩn, sửa chữa thiết bị đo. TSE Viet Nam đem đến cho khách hàng những sản phẩm vòng đeo tay tĩnh điện chất lượng nhất. Vòng đeo tay chống tĩnh điện TTOK RoHS,….

Để liên hệ mua hàng hãy gọi cho chúng tôi:

Để được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

Chat trực tiếp với CSKH. Liên hệ qua fanpage facebook.

Công ty TNHH TOUSEI ENGINEERING VIET NAM

ĐC: Đội 2, thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

VP Phía Nam: Tầng 3 tòa nhà Hà Nam Plaza, số 26/5 QL13, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

VP Vĩnh Phúc: Nguyễn Văn Linh – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.

ĐT: 0943 735 866/ 0888 814 889/ 0853 961 223

Email: sale@toseivn.com / tse@toseivn.com /sale1@toseivn.com/ tsevn@toseivn.com

Tin Liên Quan